HỘI THI "TRANG TRÍ BÁNH KEM"

Thứ Hai, 14/10/2024, 11:03 (GMT+7)

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Quý 4/2023 của Ban chấp hành công đoàn Trường Đại học Văn Lang, Ban nữ công xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), kỷ niệm 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024) với những nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Nâng cao nhận thức trong nữ CB, GV, NV về ý nghĩa lịch sử ra đời và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, và truyền thống đấu tranh của Phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ CB, GV, NV trong việc xây dựng và phát triển của nhà trường.

1.2. Động viên nữ CB, GV, NV tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới của nhà trường, hăng hái thi đua dạy tốt, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

1.3. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" của nữ CB,GV,NV.

1.4. Tăng cường giao lưu, gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư của nữ CB, GV, NV trong công việc và cuộc sống.

1.5 Phát huy khả năng sáng tạo trong việc trang trí bánh kem của CĐV thông qua Hội thi trang trí bánh kem.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Tổ chức hoạt động tuyên truyền: về ý nghĩa của kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), kỷ niệm 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024) về vai trò của nữ CB, GV, NV trong sự nghiệp giáo dục; vì sự tiến bộ Phụ nữ; về những chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ; tổ chức cuộc sống gia đình khoa học; xây dựng gia đình nhà văn hóa, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

2. Tổ chức Hội thi “Trang trí bánh kem” ngày 19/10/2024

2.1. Chủ đề: Trang trí bánh kem với ý tưởng sáng tạo và màu sắc hài hòa

2.2. Đối tượng tham gia:

-        Các đội dự thi: Theo từng tổ công đoàn trường ĐH Văn Lang

-     Số lượng: Mỗi tổ công đoàn cử tối đa 01 đội dự thi, mỗi đội gồm tối đa 3 thành viên tham gia trang trí bánh kem bao gồm 2 nữ và 1 nam (Tổ công đoàn có 40 CĐV trở lên thì được dự thi tối đa 2 đội)

-        Trang phục: Các đội tự chuẩn bị đồng phục cho đội

2.3. Hình thức – nội dung:  

-      Thời gian thi: 60 phút

-      Mỗi đội thi sẽ nhận nguyên vật liệu từ Ban tổ chức và trang trí 01 ổ bánh kem kích thước 20 -22 cm

-      Các đội sẽ được tự do thực hiện ổ bánh với ý tưởng sáng tạo và màu sắc hài hòa.

-      Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho mỗi đội thi:

+ Bánh bông lan ổ 20 -22 cm

+ Kem trang trí bánh (đánh sẵn và pha sẵn một số màu cơ bản)

+ Màu thực phẩm tiêu chuẩn

+ Dụng cụ cơ bản (kéo, dù, bao tam giác, 2 đuôi cơ bản, miếng răn cưa tam giác)

+ Hộp đựng bánh mang về

-      Nội dung chương trình:

Stt

Thời gian

Nội dung chương trình

1

13h30 -14h00

Đón tiếp và điểm danh các đội thi

2

14h00 - 14h15

Khai mạc hội thi & giới thiệu đại biểu

3

14h15 - 15h00

Hướng dẫn thực hiện 1- 2 mẫu bánh kem theo chủ đề

4

15h00 - 16h00

Các đội thi sẽ thực hiện trang trí 1 mẫu bánh kem

5

16h00– 16h30

BGK chấm các sản phẩm dự thi

6

16h30 – 17h00

Công bố kết quả và trao thưởng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2.4. Thời gian và địa điểm:

-      Thời gian: 13h30 Chiều Thứ 7, ngày 19/10/2024

-      Địa điểm: Sảnh A, CS3 – 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

2.5. Cơ cấu giải thưởng:

-        01 giải nhất:                              2.000.000 đồng/giải

-        02 giải nhì                       1.500.000 đồng/giải         

-        03 giải ba                        1.000.000 đồng/giải         

-        05 giải khuyến khích        700.000 đồng/giải

2.6. Tiêu chí chấm điểm:

Tác phẩm dự thi được chấm theo thang điểm là 100 điểm, Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí:

Tiêu chí

Điểm

Đúng thời gian

10

Kỹ thuật chà láng

15

Kỹ thuật bắt hoa – sò

15

Trang trí màu sắc hài hòa

20

Trang trí sáng tạo

20

Thuyết trình tác phẩm ý nghĩa

10

Tổng điểm

100

 

III. Ban Tổ chức

-      Bà Trần Thị Thu Thủy       Trưởng ban

-      Bà Phan Minh Nguyệt       Phó ban

-      Bà Ngô Thị Thùy Linh       Phó ban

-      Ủy viên Ban chấp hành      Thành viên

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

4.1. Ban chấp hành công đoàn và Tổ công đoàn

-      Ban nữ công xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi đến các tổ công đoàn.

-      Nhận được thông báo này, các tổ công đoàn triển khai đến các công đoàn viên về hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Các tổ công đoàn đăng ký CĐV tham gia hội thi gửi danh sách (file mẫu) đến 17h ngày 13/10/2024 về địa chỉ email: bannucong.congdoan@vlu.edu.vn

4.2. Đơn vị tài trợ: Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương

-      Hướng dẫn các đội thi cách pha chế màu, trang trí bánh kem

-      Cử người tham gia Ban giám khảo

-      Cung cấp bánh bông lan, nguyên liệu và một số dụng cụ làm bánh cơ bản.

 

Trân trọng,.

 

   TM. Ban chấp hành công đoàn                                                   TM. Ban tổ chức

                    Chủ tịch                                                                   Trưởng ban nữ công                                                                      

 

 

            Trần Thị Thu Thủy                                                        Phan Minh Nguyệt

                                                           

 

                             


Chia sẻ ngay