HỘI THI "LÀM MỨT VÀ CHƯNG MÂM MỨT TẾT" 2025
Thứ Ba, 7/1/2025, 23:40 (GMT+7)
KẾ HOẠCH
Tổ chức Hội thi “Làm mứt và chưng mâm mứt Tết” và ngày hội “Gói bánh chưng, bánh tét” Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025
Căn cứ kế hoạch số 94/KH-LĐLĐ ngày 30 tháng 08 năm 2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Ất Tỵ năm 2025 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động Thành phố;
Căn cứ kế hoạch số …/KH_CĐVL ngày 29 tháng 11 năm 2024 của Ban chấp hành công đoàn trường về chăm lo Tết cho người lao động – Tết ất Tỵ năm 2025 và nghị quyết Ban chấp hành công đoàn trường tháng 12/2024, kế hoạch thực hiện công tác quý 1/2025. Ban nữ công xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Làm mứt và chưng mâm mứt Tết” và ngày hội “Gói bánh chưng, bánh tét” nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
- Tuyên truyền, vận động công đoàn viên cùng gia đình đón Tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động”;
- Phối hợp cùng chính quyền chăm lo “Tết sum vầy, Xuân tri ân” thiết thực cho công đoàn viên, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động.
- Nhằm tạo gắn kết, giao lưu giữa các công đoàn viên trong toàn Trường, tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
- Cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Lang
III. BAN TỔ CHỨC HỘI THI
- Trưởng ban: Trần Thị Thu Thủy - Chủ tịch công đoàn
- Phó ban : Phan Minh Nguyệt - Ủy viên BCHCĐ, Trưởng ban nữ công
- Thành viên : Ủy viên BCHCĐ
IV. NỘI DUNG
PHẦN 1: HỘI THI “LÀM MỨT VÀ CHƯNG MÂM MỨT TẾT” NĂM 2025
1. Chủ đề: Thi làm mứt và chưng mâm mứt Tết để giới thiệu nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực tết cổ truyền của người Việt Nam.
2. Thể lệ thi:
- Các đội dự thi: Theo từng tổ công đoàn trường ĐH Văn Lang
- Số lượng: Mỗi tổ công đoàn cử tối đa 01 đội dự thi, mỗi đội gồm tối đa 3 thành viên tham gia gian hàng (Các tổ công đoàn trên 40 CĐV cử tối đa 2 đội )
- Trang phục: Các đội tự chuẩn bị đồng phục cho đội
- Dụng cụ: Các đội tự trang bị bếp gas mini, dụng cụ nấu bếp (chảo, thìa, …) và các vật dụng liên quan đến phần thi của mình. BTC sẽ chuẩn bị bình ga mới cho các đội thi, 1 bình/đội.
- Nguyên vật liệu: BTC sẽ chuẩn bị nguyên liệu đã sơ chế và ướp sẵn, các đội sẽ chuẩn bị màu thực phẩm an toàn để chế biến. BTC sẽ mua màu thực phẩm của công ty Nhất Hương và phát cho các đội.
- Kinh phí hỗ trợ trang trí gian hàng Tết: 300.000 đồng/đội. Các đội nộp bảng tổng hợp kinh phí thực hiện về BTC để nhận hỗ trợ theo qui định (sẽ nhận vào cuối giờ thi ngày 11/01/2025).
3. Thời gian thi: Ngày 11/01/2025
- Từ 14h00: Khai mạc hội thi tại sân khấu chính
- Từ 14h10 -14h30: Nghệ nhân hướng dẫn cách làm mứt dừa
- Từ 14h30 – 15h30: Các đội thi thực hiện làm mứt dừa
- Từ 15h30 – 15h45: Các đội thi chưng mâm mứt Tết
- Từ 15h45 – 16h30: BGK chấm thi
- Từ 16h30 – 17h00: Công bố kết quả và trao thưởng.
4. Địa điểm: Sảnh chính – Tòa A, Cơ sở chính – 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
5. Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải nhất: 2.000.000 đồng/giải
- 02 giải nhì 1.500.000 đồng/giải
- 03 giải ba 1.000.000 đồng/giải
- 05 giải khuyến khích 700.000 đồng/giải
6. Ban giám khảo:
- Nghệ nhân Đỗ Thị Phương Nhi
- Nghệ nhân Lê Công Yên
- Đại diện BCHCĐ
7. Tiêu chí chấm điểm:
Hội thi “Làm mứt và chưng mâm mứt Tết” dự thi được chấm theo thang điểm là 100 điểm, Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí:
STT |
Nội dung |
Tiêu chí |
Điểm số |
1 |
Màu mứt |
Màu mứt đẹp, hài hòa, đều |
10 điểm |
2 |
Chất lượng mứt |
Mứt ăn ngon, thơm và ráo, có độ ngọt vừa |
20 điểm |
3 |
Vệ sinh an toàn thực phẩm |
Đảm bảo không sử dụng chất tạo màu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. |
20 điểm |
4 |
Chưng mâm mứt Tết |
Ấn tượng, sáng tạo, màu sắc hài hòa, phù hợp với chủ đề ngày Tết. |
30 điểm |
5 |
Hình thức đội thi |
Đồng phục đội thi đẹp, trang trí bàn thi sáng tạo |
10 điểm |
6 |
Thuyết trình |
Giới thiệu gian hàng cô đọng, hấp dẫn, nội dung phù hợp trong thời lượng tối đa 2 phút |
10 điểm |
Đề nghị anh chị Tổ trưởng, tổ phó Công đoàn vui lòng cập nhật danh sách theo mẫu đăng ký và gửi về mail của Ban nữ công: bannucong.congdoan@vlu.edu.vn trước 19 giờ thứ Sáu, ngày 03/01/2025. (Xin đính kèm mẫu đăng ký dự thi “Làm mứt và chưng mâm mứt Tết” ngày 11/01/2025 và mẫu tham gia “Ngày hội gói Bánh chưng, bánh tét” ngày 16/01/2025)
Trân trọng,
Chia sẻ ngay